Drop Down MenusCSS Drop Down MenuPure CSS Dropdown Menu

Monday 3 April 2017

Pudina rice (పుదీనా రైస్)


పుదీనా రైస్
పుదీనా ఆకులు-1 కప్పు,
కొత్తిమీర ఆకులు-1/2 కప్పు,
పచ్చి మిర్చి-3,
అల్లం-కొద్దిగా,
బటర్ -2 టేబుల్ స్పూన్స్,
జీలకర్ర-1 టీ స్పూన్,
జీడిపప్పు-2 టేబుల్ స్పూన్స్,
ఎండు మిర్చి-1,
కరివేపాకు-2 రెమ్మలు,
పచ్చిబఠాణి -2 టేబుల్ స్పూన్స్,
ఉప్పు-తగినంత,
నిమ్మరసం-కొద్దిగా,
ఉడికించి అన్నం-1 పెద్ద కప్పు(కొంచెం పొడి పొడిగా ఉడికించుకోవాలి)

తయారీ:
ముందుగా మిక్సీ లో పుదీనా, కొత్తిమీర ,పచ్చి మిర్చి ముక్కలు వేసి మెత్తగా పేస్ట్ చేసుకుని పక్కన పెట్టుకోవాలి.


స్టవ్ మీద కడాయి పెట్టుకుని బటర్ వేసుకుని వేడి అయ్యాక జీలకర్ర,ఎండు మిర్చి,పచ్చి బఠాణి కరివేపాకు వేసి 2 నిమిషాలు వేయించుకుని ముందుగా  చేసి పెట్టుకున్న పుదీనా కొత్తిమీర పేస్ట్ ని వేసి ఉప్పు చల్లి  3 నిమిషాలు పచ్చి వాసన పోయే వరకు వేయించుకోవాలి .


తరువాత ఉడికించిన అన్నం కూడా వేసి బాగా కలిసేట్టు కలుపుకుని చివరగా నిమ్మరసం వేసుకుని వడ్డించుకోవాలి. అంతే ఎంతో రుచికరం అయిన పుదీనా రైస్ సిద్ధం.

No comments:

Post a Comment